Khi số lượng, chất lượng, chủng loại cá nuôi tại các lồng, bè gia tăng cũng là lúc yếu tố môi trường bị tác động, bị hàu rong rêu bám vào lưới làm cho nước lưu thông kém và tăng ký sinh trùng gây bệnh, thường xuyên phải thay lưới mới. Và nhuộm lưới chống rêu bằng phương pháp sử dụng thuốc nhuộm lưới chống kí sinh là công nghệ mới cho ngành nuôi biển, giúp ngư dân tiết kiệm chi phí.

SẢN PHẨM CHỐNG RÊU CHO LỒNG BÈ CÓ GIÁ THÀNH PHÙ HỢP

Các hộ nuôi trồng lựa chọn nuôi cá lồng bè vì đây là mô hình sản xuất dễ áp dụng nuôi thâm canh cao, có thể chủ động trong chăm sóc, phòng trị bệnh, thu hoạch.

Vì vậy, để nghề nuôi cá lồng bè phát triển bền vững và cho thu nhập cao, ngoài việc bổ sung kháng sinh tự nhiên qua thức ăn, các hộ luôn chú ý vệ sinh lồng bè và khu vực nuôi thường xuyên. Ở khu vực lòng hồ có dòng chảy liên tục nên hầu hết chất thải của cá không bị tồn đọng. Tuy nhiên, dòng nước này cũng dễ mang theo các mầm bệnh hoặc ký sinh trùng vào lưới làm ảnh hưởng đến sức khỏe của vật nuôi.

Để lồng bè luôn trong và sạch, sử dụng thuốc nhuộm lưới chống rêu để tiêu diệt các ký sinh trùng và hạn chế vi khuẩn gây bệnh cho đàn cá. So sánh với những lồng bè bình thường, nhuộm lưới chống rêu, chống bám bẩn sẽ cho đàn cá khỏe mạnh, lớn nhanh hơn. Điều quan trọng nữa là sản phẩm thuốc nhuộm này áp dụng đều an toàn cho người tiêu dùng và môi trường.

Theo đó thuốc nhuộm đạt các tiêu chuẩn an toàn, quy trình nhuộm đơn giản, bất cứ ngư dân nào cũng có thể làm được, giá thành thuốc nhuộm thấp, chỉ từ 49.000 VNĐ / 1 lít thay cho các chi phí vận hành, công thay lưới, vệ sinh lưới. Bên cạnh đó, sản phẩm nhuộm lưới chống rêu này lại tương thích với điều kiện đặc thù và tiêu chuẩn môi trường của Việt Nam.

MARITEC ĐÃ TRIỂN KHAI THÀNH CÔNG CHO NHIỀU HỘ NUÔI TRỒNG

Cùng với những kết quả đạt được, trong quá trình phát triển, ngành nuôi trồng thủy sản cũng đứng trước không ít những khó khăn, thách thức. Vấn đề ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, nước biển dâng đang tác động trực tiếp đến nghề nuôi trồng thuỷ sản.
Sau gần 2 năm thực hiện áp dụng nhuộm lưới chống rêu tại một số trang trại nuôi cá tại Việt Nam bằng sản phẩm thuốc nhuộm lưới chống kí sinh đã làm cho môi trường của lồng bè luôn sạch sẽ, không có hàu hà bám, nước dễ lưu thông qua lồng, hàm lượng ôxy trong lồng cao, dù được cho xuống nước hơn nửa năm.

Tiềm năng phát triển nuôi biển của Việt Nam vô cùng lớn, việc ứng dụng khoa học công nghệ vào quá trình nuôi là một trong những khâu then chốt để nuôi trồng thủy sản phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, bền vững trên quy mô lớn, đặc biệt là trên các vùng biển xa.

Ứng dụng công nghệ nhuộm lưới chống rêu hứa hẹn sẽ góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường cục bộ, giúp người dân từng bước hiện đại hóa, xây dựng thương hiệu cá biển nuôi lồng bè an toàn vệ sinh thực phẩm.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Giải pháp công nghệ về Nuôi tròng thủy hải sản

LIÊN HỆ NGAY!