CÔNG TY TNHH MARITEC là công ty đầu tiên tại Việt Nam áp dụng chương trình tư vấn lập dự án tổng thể từ khâu chọn chủng loại cho tới hoàn thiện lắp đặt trang trại.

Một trong những giá trị của chúng tôi là Truyền Thống và Đổi Mới. Chúng tôi mang lại những giá trị cao nhất cho khách hàng dựa trên kinh nghiệm truyền thống của ngành nuôi biển và công nghệ cao.

  • Chúng tôi cũng đang là đơn vị vận hành 1 trang trại nuôi biển tại Long Sơn, Vũng Tàu. Do đó chúng tôi hiểu rằng lý thuyết và thực tế cần phải áp dụng rất linh hoạt theo từng vùng miền.
  • Chúng tôi có đội ngũ tư vấn là các kỹ sư nuôi trồng đang công tác tại các viện nghiên cứu với kinh nghiệm nuôi thực tế tại các vùng miền trên khắp cả nước. Điều này cho phép các kiến thức lý thuyết được áp dụng linh hoạt đối với điều kiện tự nhiên của từng vùng miền.
  • Đội ngũ kỹ thuật phục trách thi công của chúng tôi gồm các chuyên gia trong và ngoài nước, sử dụng các phần mềm tính toán chuyên dụng cho thiết kế dự án nuôi biển từ thông số kỹ thuật của lồng nuôi, loại lưới sử dụng đến hệ thống neo.

Các Bước Cơ Bản Cho Một Trang Trại Nuôi Mới

MARITEC thường được hỏi làm trang trại nuôi như thế nào. Đây là một câu hỏi khá rộng, sau đây là một số bước có thể tham khảo nếu bạn muốn tìm hiểu thành lập một trang trại ngành nuôi biển.

BƯỚC I

Lựa chọn loài nuôi. Khi lựa chọn loài nuôi tại trang trại của bạn, bạn phải nghiên cứu xem loài này có thể phát triển trong môi trường tự nhiên bạn dự định đặt trang trại hay không (nghiên cứu các thông tin về nhiệt độ, độ mặt v.v.)

 

BƯỚC II

Con giống. Bạn dự định sẽ xây dựng một trại giống riêng cho trang trại nuôi của bạn hay sẽ mua con giống từ các cơ sở sản xuất giống khác. Khi lựa chọn mua con giống từ cơ sở khác bạn cần cân nhắc việc vận chuyển con giống từ trại giống tới trang trại nuôi phải được thực hiện giảm thiểu tỉ lệ hao hụt trong quá trình vận chuyển.

 

BƯỚC III

Lựa chọn vị trí đặt trang trại. Dù đối với vị trí tại lòng hồ hay biển mở, một trong những điều kiện tiên quyết cho việc đảm bảo lợi nhuận của một trang trại nuôi cá là lựa chọn vị trí phù hợp. Nguồn nước và điều kiện tự môi trường tự nhiên phải được nghiên cứu kỹ lưỡng.

 

BƯỚC IV

Từ trang trại nuôi đến người mua. Bạn cần cân nhắc việc vận chuyển cá thương phẩm từ trang trại của bạn tới thị trường có thuận tiện hay không.

 

BƯỚC V

Trang thiết bị hậu cần. Trong ngành nuôi biển, khác với các ngành trên bờ, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng tất cả các trang thiết bị cần thiết và phù hợp với quy mô để ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Giải pháp công nghệ về Nuôi tròng thủy hải sản

LIÊN HỆ NGAY!